Hướng Dẫn Loại Bỏ Tiếng Ồn Tạp Âm Zoom

Zoom là một nền tảng hội họp và học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cho phép nhiều người được kết nối với nhau, nhìn thấy nhau và trò chuyện trực tiếp với nhau từ khắp mọi miền của trái đất.

Người dùng chỉ cần có thiết bị thông minh như máy tính, lap top, điện thoại, máy tính bảng v.v… có kết nối internet là hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng, thuận tiện.

Với xu hướng phát triển công nghệ internet 4.0 và nhất là trong thời điểm hạn chế tiếp xúc như hiện nay, việc sử dụng zoom trong tất cả các hoạt động như đào tạo của giáo viên, học tập của học sinh, thậm chí là họp công ty, họp quốc hội  v.v… không chỉ là 1 xu thế mà còn là điều kiện tất yếu cần đảm bảo để duy trì hoạt động.

Tuy nhiên một vấn đề xảy ra là trong quá trình học tập và hội họp, hầu hết chúng ta không có phòng cách âm và thậm chí là tiếng còi xe, tiếng hàng xóm sửa nhà, tiếng trẻ con hay thậm chí là tiếng gõ bàn phím sẽ bị lẫn vào âm thanh gây ức chế và khó nghe. 

Trong bài viết này Phùng Duy Hoan giới thiệu với các bạn một tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm Zoom. Đó là loại bỏ hoàn toàn các tiếng tạp âm như tiếng gõ bàn phím, tiếng quạt gió máy tính, tiếng chó sủa, tiếng mèo kêu, tiếng xe cộ, tiếng sửa nhà của hàng xóm...v.v

Hướng dẫn cách loại bỏ tạp âm trong khi sử dụng phần mềm zoom

Cách loại bỏ tạp âm khi sử dụng phần mềm Zoom

Để loại bỏ tiếng ồn khi sử dụng zoom bạn cần thao tác các nước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào zoom như bình thường bạn vẫn làm
 • Bước 2: Di chuyển đến góc dưới bên trái màn hình - nơi có biểu tượng mic và bấm vào mũi tên hướng lên trên bên cạnh biểu tượng mic như hình vẽ
 • buoc-1-loai-bo-tieng-on-trong-zoom
 • Bước2: Bấm vào Audio setting
 • Bước 3: Chọn Audo trong cửa sổ zoom mới hiện ra
 • Bước 4: Tích vào ô lựa chọn các mức độ tạp âm mà bạn muốn loại bỏ
  1. Auto: Chọn mức này zoom sẽ tự động phát hiện các tiếng ồn không liên quan và loại bỏ chúng.
  2. Low: Chọn mức này nếu bạn muốn loại bỏ tiếng ồn nhỏ của môi trường
  3. Medium: Mức này sẽ loại bỏ những tiếng ồn lớn hơn như tiếng quạt làm mát máy tính, tiếng nhấp chuột ...v.v
  4. Hight: Đây là mức loại bỏ tiếng ồn cao nhất - giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những tiếng ồn không phải là giọng nói như tiếng đánh máy, tiếng chỏ sửa, tiếng mèo kêu, tiếng uống nước, thậm chí là tiếng vỗ tay hay cả tiếng ho của bạn.

 

Trên đây Hoan đã hướng dẫn xong các bạn 4 bước cơ bản để loại bỏ tiếng ồn khi sử dụng zoom để âm thanh được truỳen đi chỉ tập chung vào nội dung mà mình muốn nói. 

Chúc các bạn thao tác thành công!

Bài viết cùng danh mục